Chi tiết

QME trao tặng Hệ thống thí nghiệm Servo thủy lực vào ngày kỷ niệm 65 năm thành lập Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Posted on 12/04/2023 11:04.

Sáng 14/10/2021, Bộ môn Máy và Tự động thủy khí, Viện Cơ khí động lực, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được Công ty Cổ Phần Thiết Bị Quang Minh trao tặng Hệ thống servo thủy lực để phục vụ học tập và nghiên cứu.

Công ty CP Thiết Bị Quang Minh thành lập vào ngày 05/02/2009

  • Thiết kế chế tạo hệ thống truyền động thuỷ lực, chế tạo xi lanh, trạm nguồn thuỷ lực
  • Kinh doanh các thiết bị thuỷ lực bơm, van, xi lanh, lọc dầu, bình tích áp, …
  • Kinh doanh các thiết bị máy móc trong các nhà máy công nghiệp xi măng, luyện thép, cầu cảng, … Nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội, Công ty Cổ Phần Thiết Bị Quang Minh (QME), công ty được điều hành bởi một Cựu sinh viên Chuyên ngành Máy và tự động thủy khí - Khóa K42 - Giám Đốc Nguyễn Văn Tuấn, đã tài trợ cho Bộ môn Máy và Tự động thủy khí, Viện Cơ khí động lực một hệ thống thí nghiệm Servo thủy lực để phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Hệ thống thí nghiệm bao gồm các phần tử thủy lực (Bộ nguồn thủy lực, lọc dầu, các van điện - thủy lực ON-OFF, Van servo thủy lực, cơ cấu chấp hành xy lanh và motor thủy lực,... của các hãng thủy lực uy tín như Rexroth, Hydrac, Hydronit, Vitillo,...) và các phần tử điện điều khiển và tự động hóa (PLC Siemens, cảm biến hành trình, cảm biến vị trí, cảm biến vận tốc, cảm biến áp suất, cảm biến lực, cảm biến lưu lượng, máy tính,…). Tham khảo thêm chi tiết tại đây

Chứng kiến Lễ trao tặng có ông Nguyễn Văn Tuấn - Giám đốc Công ty Quang Minh, ông Nguyễn Hải Đăng - Trưởng đại diện miền Bắc Công ty Quang Minh, PGS. TS. Phạm Văn Sáng - Phó Viện Viện Cơ khí động lực, TS. Trần Khánh Dương - Trưởng Bộ môn Máy và tự động thủy khí, PGS. TS. Trần Xuân Bộ - Phó Trưởng Bộ môn Máy và tự động thủy khí, cùng các nhân viên Công ty Quang Minh và cán bộ Bộ môn Máy và tự động thủy khí.

Phát biểu tại Buổi lễ, TS. Trần Khánh Dương nhấn mạnh: “Ngành Máy và tự động hóa thủy khí là một ngành quan trọng trong nền công nghiệp hiện đại. Nhu cầu nguồn nhân lực ngành Máy và tự động thủy khí đang tăng mạnh; số lượng sinh viên được tuyển sinh vào ngành tại Trường ĐHBKHN cũng tăng lên hàng năm. Hệ thống thí nghiệm được tài trợ là một hệ thống bao gồm các thiết bị thủy lực và tự động hóa hiện đại, tiêu chuẩn Châu Âu, sẽ giúp sinh viên ngành Máy và tự động thủy khí và sinh viên trong Viện Cơ khí động lực tiếp cận với trình độ kỹ thuật hiện đại trên thế giới, đóng góp rất lớn vào công tác đào tạo và nghiên cứu của Bộ môn”.

Thay mặt Công ty Quang Minh, ông Nguyễn Văn Tuấn chia sẻ “Tôi là một Cựu sinh viên Ngành Máy và tự động thủy khí. Hôm nay tôi rất vui vì Nhân dịp 65 thành lập Trường ĐHBKHN, tôi được trở lại Bộ môn và được đóng góp thiết bị thí nghiệm cho Bộ môn. Tôi hy vọng rằng, hệ thống thí nghiệm này có thể đóng góp một phần nào đó vào công tác đào tạo cũng như Nghiên cứu của Bộ môn, giúp các em sinh viên có thể tiếp cận với các thiết bị và hệ thống cập nhật nhất của Ngành máy và tự động thủy khí. Công ty cũng hy vọng đóng góp vào sự phát triển của Bộ môn và ngành Máy và tự động thủy khí tại Việt Nam.”.

Thay mặt Viện Cơ khí động lực, PGS. TS. Phạm Văn Sáng phát biểu: “Xin trân trọng cảm ơn Công ty Quang Minh đã tài trợ một hệ thống thí nghiệm hiện đại và tiên tiến cho Bộ môn Máy và tự động thủy khí. Viện Cơ khí động lực tin rằng Hệ thống sẽ đóng góp lớn vào công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của Bộ môn cũng như Viện. Viện hy vọng Công ty Quang Minh tiếp tục đồng hành với Bộ môn trong các hoạt động trong tương lai để cùng đóng góp vào công tác đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội.”

Buổi lễ trao tặng Hệ thống thí nghiệm Servo thủy lực

GĐ. Nguyễn Văn Tuấn cùng GS. Nguyễn Thế Mịch

GĐ. Nguyễn Văn Tuấn cùng PGS. Phạm Văn Sáng - Phó Viện Trưởng Viện Cơ khí động lực

GĐ. Nguyễn Văn Tuấn cùng TS. Trần Khánh Dương - Trưởng Bộ môn Máy và Tự động thủy khí