QUANG MINH EQUIPMENT CORPORATION

Chi tiết

Không nên sử dụng lại lõi lọc dầu bẩn, vì sao?

Cập nhật ngày: 25/06/2021 15:59

Vai trò quan trọng của lõi lọc dầu trong hệ thống thủy lực:

Theo thống kê, cứ 60 giây sẽ có khoảng một triệu vật chất rắn có đường kính từ 1µm trở lên xâm nhập vào hệ thống máy móc. Nguyên nhân là do ô nhiễm hơi nước, bụi trong môi trường, mạt sắt do ma sát của thiết bị sẽ được tạo ra trong quá trình vận hành máy móc. Các hạt này sẽ di chuyển theo đường dầu thủy lực vào hệ thống và tạo ra hiện tượng lắng đọng cặn dầu. Ngoài ra, trong quá trình vận hành cùng với các hạt bụi sẽ tạo ra sự mài mòn lớn hơn cho thiết bị, đây cũng là nguyên nhân chính gây hỏng hóc thiết bị nhanh chóng.

Vì vậy, việc làm sạch dầu thủy lực rất quan trọng để đảm bảo quá trình vận hành thiết bị được ổn định, tăng tuổi thọ sử dụng của các linh kiện, phụ kiện trong máy móc.

Hiện nay có 2 loại màng lọc dầu được sử dụng phổ biến:

1/ Màng lọc 1 lớp: Chỉ bao gồm 1 lớp lọc, thường là lớp lưới bằng kim loại.

- Ưu điểm của màng lọc 1 lớp là chịu được áp suất cao, có thể rửa sạch để sử dụng lại được.

- Nhược điểm là độ tinh lọc không cao (> 15µm), dễ bị nghẹt vì các hạt bẩn nhanh chóng bịt kín các lỗ lọc.

Màng lọc dầu thủy lực loại 1 lớp

2/ Màng lọc nhiều lớp: Bao gồm nhiều lớp lưới lọc, thường là sợi thủy tinh ép lại, được lồng vào nhau với các lớp lõi thép tăng cường.

- Ưu điểm của màng lọc này là độ tinh lọc rất cao, khả năng giữ bẩn lớn (các hạt bẩn được giữ chặt lại ở từng lớp riêng biệt), độ chênh áp suất trước và sau màng lọc nhỏ.

- Đây là loại màng lọc dầu thủy lực được sử dụng chủ yếu hiện nay.

Màng lọc dầu thủy lực nhiều lớp

Vì sao lõi lọc dầu chỉ nên thay thế mới, thay thế định kỳ và không nên tái sử dụng? Vì những lý do đặc biệt quan trọng sau đây:

- Khả năng giữ chặt chất bẩn của màng lọc: do cấu tạo của lõi lọc dầu nhiều lớp, các hạt bẩn kích thước khác nhau được giữ lại ở các lớp khác nhau.

- Việc làm sạch lõi lọc dầu bằng thổi khí nén hay ngâm trong dầu rửa cũng chỉ làm sạch được bên ngoài lõi lọc chứ không thể làm sạch được các lớp bên trong. Thậm chí, việc cố gắng làm sạch với lực mạnh sẽ gây rách hỏng lõi lọc.

- Khi cố tình sử dụng lại lõi lọc còn chứa bẩn lọc cũng sẽ nhanh chóng bị tắc trở lại.

- Khi lắp lõi lọc rách vào thiết bị, hạt bẩn sẽ đi và hệ thống, không còn tác dụng làm sạch nữa và cũng không thể theo dõi được (do đồng hồ báo tắc không báo vì lọc đã bị hỏng).

+ Vì vậy tuyệt đối không nên sử dụng lại các lõi lọc dầu đã nhiểm bẩn, chính chúng sẽ là nguyên nhân gây phá hỏng thêm rất nhiều linh kiện, phụ kiện, thiết bị thủy lực khác và chi phí thay thế các vật tư này sẽ đắt gấp hàng trăm, hàng ngàn lần chi phí thay lõi lọc dầu định kỳ đúng cách.

Lõi lọc dầu Hydac chính hãng

Phân phối lõi lọc dầu Hydac chính hãng

Cung cấp lõi lọc dầu Hydac chính hãng tại Việt Nam

Lõi lọc dầu Hydac chính hãng - Made in Germany

Lõi lọc dầu Rexroth chính hãng

Lõi lọc dầu thủy lực Rexroth chính hãng tại Việt Nam

Phân phối Lõi lọc dầu Rexroth chính hãng

Lõi lọc dầu Rexroth chính hãng - Made in Germany

Quý khách có nhu cầu được tư vấn sử dụng lõi lọc dầu đúng cách, đúng quy chuẩn chất lượng, đúng với hệ thống thủy lực đang sử dụng thì đừng ngần ngại liên hệ QME ngay. Chúng tôi sẽ phục vụ một cách Chu Đáo, Chuyên Nghiệp.

Công ty Cổ Phần Thiết Bị Quang Minh hiện đang là Đại Lý ủy quyền phân phối các loại lõi lọc dầu thủy lực tiêu chuẩn Châu Âu, Germany của các hãng nổi tiếng như Bosch Rexroth, Hydac tại Việt Nam.

Quý khách tham khảo thêm thông tin tại đây:

https://qme.vn/xem-tin-tuc/141-Dai-Ly-HYDAC-phan-phoi-san-pham-chinh-hang-gia-tot-tai-Viet-Nam.html

https://qme.vn/xem-tin-tuc/135-QME-phan-phoi-hang-Rexroth-Bosch-Group-chinh-hang-tai-Viet-Nam.html


icon-24-partners Khách hàng


links Thương hiệu