QUANG MINH EQUIPMENT CORPORATION

Chi tiết

Lắp đặt vòng bi côn Timken - Con lăn máy nghiền đứng

Cập nhật ngày: 20/04/2020 11:16

     Đối với ngành sản xuất xi măng nói chung và công đoạn nghiền xi măng nói riêng, thì máy nghiền đứng chính là thiết bị quan trọng nhất trong nhà máy. Có thể nói máy nghiền đứng chính là trái tim của cả nhà máy, nếu máy nghiền đứng có sự cố thì cả dây truyền sản xuất bị đình trệ là một điều không thể tránh khỏi.

   Và trong máy nghiền đứng, con lăn chính là bộ phận làm việc chính và rất khó chẩn đoán bằng công tác chẩn đoán độ rung. Trong khi hộp số và động cơ điện có thể chẩn đoán được, do vậy độ tin cậy của vòng bi chính là yêu cầu hàng đầu đối với các nhà máy sản xuất xi măng.

Vòng bi Timken chính hãng giá Rẻ, Chất Lượng

Con lăn máy nghiền chính là bộ phận cần có độ tin cậy và tuổi thọ cao nhất.

   Trong năm 2016, được sự tin tưởng từ phía khách hàng. QME đã phối hợp với hãng TIMKEN tiến hành chuyển đổi tương đương từ vòng bi SKF sau đó cung cấp và lắp đặt hoàn chỉnh cho khách hàng. Với công nghệ tiên tiến về vật liệu của hãng TIMKEN (tôi thấm carbon), vòng bi do TIMKEN-QME cung cấp đã chứng tỏ được hiệu suất và tuổi thọ vượt trội trong linh vực tải nặng, shock và tốc độ chậm.

Đôi nét về quy trình lắp đặt và thử tải vòng bi TIMKEN tại nhà máy Xi Măng Hà Tiên:

Chế độ lắp:

-  Đối với vòng bi con lăn, yêu cầu về chế độ lắp rất khắt khe và phải lắp chặt vòng ngoài với vỏ con lăn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong linh vực Xi Măng các kỹ sư TIMKEN đã đề xuất phương án lắp hoàn toàn mới đó là sử dụng đá khô. Vòng ngoài vòng bi được ngâm nước đá khô trong vòng 3 – 4 tiếng để vòng bi bị ngót lại.

Con lăn máy nghiên đứng Timken chính hãng giá rẻ chất lượng

Lắp vòng trong: Vòng trong phải lắp qua hai công đoạn:

  1/ Lắp vòng trong không bao gồm vòng chặn để xác định khoảng cách giửa hai vòng trong khi khe hở bằng không “0”.

  2/ Sau khi xác định kích thước này chúng ta sẽ tiến hành gia công vòng chặn sau cho đạt được khe hở cần thiết theo yêu cầu của nhà sản xuất. Và bước tiếp theo là chúng ta lắp vòng trong (cone) vào cùng với vòng chặn đã được gia công theo yêu cầu.

QME lắp đặt vòng bi côn Timken

Thử không tải

-  Công đoạn cuối cùng là kiểm tra khe hở và độ đảo của vòng bi với đồng hồ so và thước nhét. Chúng ta đãm bảo động đồng phẳng của bề mặt con lăn sau khi lắp không vượt quá 4 vạch (0.04MM).

-  Việc lăn tay với sự trợ giúp của công nhân vận hành và Palang dưới 2 tấn là điều cần thiết để đảm bảo dầu bôi trơn phân bố đều khắp về mặt vòng bi.

Con lăn máy nghiền đứng Timken

Việc lắp vòng bi con lăn máy nghiền đứng cần một thời gian đủ dài lên đến 2 ngày với các công đoạn đo đạc tỉ mỉ và khắt khe.

Đến nay đã gần bốn năm vận hành, Vòng bi TIMKEN đã chứng tỏ được độ tin cậy và tuổi thọ vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh.


icon-24-partners Khách hàng


links Thương hiệu